Cách Phân Biệt Nhang Sạch Và Nhang Hóa Chất

Nhang trầm Hương

Nhang sạch – Hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng nhang hoá chất đội lốt nhang hữu cơ

Nhang sạch dần được biết đến và ưa chuộng hơn trên thị trường Việt Nam. Đối với một quốc gia xem trọng việc giữ gìn bản sắc, lòng biết ơn- thành kính với với tổ tiên thì sử dụng nhang cũng là một nét đẹp văn hóa quan trọng. Nhu cầu sử dụng nhang được duy trì từ xa xưa cho đến tận ngày nay, trong xã hội hiện đại.

Tuy đã có thâm niên trong việc sử dụng nhang nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để lựa chọn nhang. Nhiều người vô tư đốt nhang trong không gian kín, khói bay nghi ngút mà  không quan tâm đến việc đó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, thậm chí còn tấm tắc khen mỗi khi tìm được loại nhang thơm.

Nhang sạch và định nghĩa cúng nhang rẻ cho tiết kiệm hay thiếu kiến thức?

Ai cũng có suy nghĩ đi chùa phải thắp nhang khấn nguyện, thắp càng nhiều càng thành kính nên người nhận lấy hậu quả sức khỏe vì khói và hương nhang tẩm hóa chất chính là các tăng ni, người tu hành trong các cơ sở tôn giáo. Vậy đôi khi không hẳn vì thiếu kiến thức khi lựa chọn nhang mà người dân chọn nhang tẩm hóa chất còn vì giá thành rẻ. Từ lâu nay, hầu hết nhang đốt ở các đền, chùa đều là loại nhang bán với giá bình dân. Chỉ với 15.000 đồng người ta đã có thể mua được một bó nhang lớn tẩm hương thơm ngào ngạt.

Thậm chí bản thân chúng ta còn suy nghĩ cúng ở chùa thì dùng nhang rẻ tiền cho tiết kiệm. Và đó cũng là hệ luỵ cổ súy cho ngành sản xuất nhang hóa chất lên ngôi ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Theo bạn thì sự chênh lệch vài chục ngàn đó có đáng để đánh đổi sức khỏe hay không? 

Đối với một vài hãng nhang mặc dù sản xuất nhang hóa chất nhưng vẫn khẳng định đó là nhang sạch. Vậy nên mọi người cần cẩn trọng khi chọn mua. bằng cách đọc bảng thành phần và tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ.

Nhang sạch bảo vệ an toàn cho trẻ em
Nhang sạch bảo vệ an toàn cho trẻ em

Nhang sạch và cách phân biệt 

Nghề làm nhang khá đơn giản, người có nhu cầu dùng nhiều hiển nhiên các cơ sở sản xuất mọc lên như nấm. Đồng nghĩa với việc rất khó để chúng ta đánh giá chất lượng của sản phẩm. Trên thị trường tràn lan những loại nhang khác nhau với kích thước, màu sắc, mùi hương… đa dạng.

Vậy làm cách nào để phân biệt nhang sạchnhang có hóa chất? 

Thành phần:

Bên trong một cây nhang thành phần cơ bản gồm tăm tre,  bột trầm, bột quế …….và chất kết dính. 

Bất kỳ một thành phần hóa chất hương liệu nào ngoài các thành phần cơ bản trên  cần được xem xét lại điều kiện sản xuất nhang sạch.

Màu sắc:

  • Phần chân nhang sạch: Có màu tự nhiên của thân tre, hoặc nhuộm màu thực phẩm có chứng nhận an toàn thực phẩm và được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. 
  • Phần chân nhang hoá chất : Khách hàng vẫn quan niệm thắp nhang phải đậu,cong tàn mới đẹp và may mắn. Chính điều này là nguyên nhân để nhà sản xuất nhang hoá chất ngâm chân tăm với hóa chất Axit Photphoric. Thời gian ngâm lên đến 20 phút. Vậy nên khi đốt xong tàn nhang cong rất đẹp. Nhưng lại là mối nguy hiểm tiềm tàng. Bởi khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Thông thường là bệnh về mắt, hen suyễn ở trẻ nhỏ hay thậm chí là ung thư…

Mùi hương:

Nhang sạch khi đốt lên sẽ có mùi hương rất dịu nhẹ từ nguyên liệu làm ra chúng, đặc biệt khói của nhang không nồng, không cay mắt. Vậy nên mọi người lưu ý tất cả các loại nhang có mùi hương càng thơm nồng, gắt thì càng có nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe. 

Nếu là nhang hóa chất thì khi đốt lên sẽ sinh ra khí P2O5. Khi hít phải khí này, người dùng sẽ có biểu hiện chảy nước mắt, ho hắng… vô cùng nguy hiểm.

Nguồn gốc, xuất xứ:

Khi một sản phẩm tốt được làm ra phải có quy trình rõ ràng, địa chỉ của nơi sản xuất.  Cần có các chứng nhận liên quan, thông tin liên lạc của công ty… được in trên bao bì.

Bảng thành phần: 

Phân biệt các thành phần in trên bao bì sản phẩm cũng là một cách để nhận biết nhang sạchnhang hoá chất. 

Nhang Trầm Thiên Lộc (2)
Nhang sạch và nhang hóa chất

Bao bì của nhang hoá chất không có thông tin xuất xứ nguồn gốc hay thành phần nguyên liệu rõ ràng. Đối với nhang sạch từ Trầm Đông Dương bao bì luôn có thông tin, thành phần nguyên liệu rõ ràng. Có thông tin địa chỉ cơ sở sản xuất, có mộc xanh chứng nhận chất lượng, hạn sử dụng,…

Nhang Trầm Thiên Lộc
Nhang sạch Thiên Lộc

Vừa rồi là cách phân biệt giữa nhang sạch và nhang hoá chất. Chọn lựa nhang sạch là bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Hệ lụy của việc sử dụng nhang hóa chất là rất đáng sợ.  Với đa dạng lựa chọn nhang sạch trên thị trường hỗn tạp hiện nay. Gợi ý hàng đầu cho khách hàng là CTY CP Nghiên Cứu Ứng Dụng và Xuất Nhập Khẩu Trầm Đông Dương. Đơn vị trực tiếp sản xuất được nhiều chứng nhận chất lượng sản phẩm. 

 

Thông tin đặt hàng tại NYO

NYO là Công ty đồng phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tinh thần như Nến thơm cao cấp YankeeTinh dầu xông phòng Plant Therapy,  Nhang sạch hữu cơNhang trầm hươngchế phẩm từ trầm hương, Tinh chất điều trị răng miệng uy tín tại Việt Nam

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ: NYO

Fanpage Facebook: NYOVN

17 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Q.1, TPHCM

Hotline:0369699999 

Thời gian làm việc: 09:00 am – 08:00 pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *