Không Có Bông Tẩy Trang Thì Dùng Gì Thay Thế Tốt Nhất?

Bông tẩy trang là sản phẩm không thể thiếu của chị em phụ nữ trong việc làm đẹp. Cánh tay đắc lực giúp bạn tẩy sạch lớp trang điểm, bã nhờn và bụi bẩn. Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn muốn tẩy trang nhưng lại không có miếng bông tẩy trang bên cạnh như: hết bông tẩy trang, quên mang theo,… Vậy bạn có thể dùng gì để thay thế? NY’O sẽ giới thiệu một phiên bản tiện ích cứu sinh cho những thời điểm không có sẵn miếng bông.

1. Nếu không có bông tẩy trang, bạn có thể dùng gì để thay thế?

Bông tẩy trang được làm từ bông cotton có khả năng thấm hút giúp làm sạch sâu nhưng vẫn đảm bảo độ mềm mại, an toàn cho da. Vì vậy, khi không có miếng bông, bạn có thể sử dụng các sản phẩm tương tự để thay thế.

Sản phẩm thay thế bông tẩy trang phải mềm mại, không quá cứng để tránh làm tổn thương da. Đồng thời không gây kích ứng, an toàn cho da.

2. Mẹo khi bạn dùng hết nước tẩy trang

Nếu bạn hết miếng bông và bạn không có thời gian để mua chúng, những sản phẩm dễ kiếm dưới đây sẽ giúp bạn tẩy trang hiệu quả và an toàn.

Vải khô 100% cotton

Khăn bông thường được dùng cho trẻ sơ sinh vì không chứa hóa chất, an toàn cho làn da của bé. Vì vậy, lựa chọn khăn khô cotton để thay thế cho vải cotton là lựa chọn an toàn cho bạn.

Khăn được làm từ 100% cotton mềm mại, thấm hút tốt. Bên cạnh đó, khăn còn có độ dai tốt, không xơ nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề rụng tóc. Ngoài ra, khăn rất an toàn và thân thiện với môi trường. Với giá thành rẻ, bông vải khô là vật thay thế lý tưởng cho bông tẩy trang.

Khăn tẩy trang

Với cái tên này thì bạn cũng đã đoán được đây là loại khăn chuyên dụng để tẩy trang rồi phải không. Với chiếc khăn này sẽ giúp bạn làm sạch da, không gây kích ứng và cực kỳ an toàn cho da. Đây cũng là một trong những lựa chọn thay thế hoàn hảo cho bông tẩy trang. Tuy nhiên, với khăn bông tẩy trang, giá thường cao hơn bông tẩy trang.

Khăn tẩy trang
Khăn tẩy trang

Bông gòn y tế

Đây cũng là một trong những giải pháp thay thế không tồi dành cho bạn. Bông y tế được làm từ 100% bông chọn lọc được sản xuất đảm bảo an toàn. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm này bạn sẽ yên tâm 100% về chất lượng. Tuy nhiên, một hạn chế của bông gòn là cấu tạo chỉ cuộn tròn chứ không ép chặt. Trong quá trình sử dụng sợi bông có thể bị dính trên mặt.

3. Những lưu ý khi lựa chọn thay thế cho bông tẩy trang

Trong quá trình tẩy trang mà không tìm được bông tẩy trang, bạn có thể tìm sản phẩm khác để thay thế. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Da mặt rất nhạy cảm, vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm an toàn về chất liệu. Không chứa các thành phần gây kích ứng da
  • Sản phẩm có chất liệu mềm mại, không quá cứng tránh làm tổn thương da
  • Sản phẩm có độ dẻo dai tốt không bị gãy hay dính trên mặt

Tất cả đã được NY’O giải đáp trong bài viết. Hãy luôn theo dõi NY’O để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *