Mâm cúng khai trương giúp kinh doanh thuận lợi

Mâm cúng khai trương

Mâm cúng khai trương giúp kinh doanh thuận lợi

Bất kỳ ai trước khi khai trương cửa hàng cũng mong muốn công việc kinh doanh của mình sẽ luôn thuận lợi và phát đạt. Để mong cầu điều đó, dân gian ta thường làm mâm cúng vào ngày khai trương cửa hàng.

Ý nghĩa của cúng lễ ngày khai trương

Mâm cúng khai trương
Mâm cúng chu đáo thể hiện sự thành tâm

Theo ông cha ta, “Đất có thổ công, sông có hà bá”, nghĩa là trên mỗi vùng đất đều có Thổ công cai quản. Nếu muốn cất nhà hay mở cửa hàng kinh doanh, thực hiện lễ cúng giống như một lời xin phép với Thổ thần. Trong kinh doanh gọi là cúng lễ khai trương. Chủ kinh doanh sẽ làm một mâm cúng khai trương đễ tiến hành lễ cùng lời khấn xin phép. Bên cạnh đó cầu mong việc làm ăn gặp may mắn, suôn sẻ và phát đạt.

Với quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Khởi đầu phải tốt đẹp thì mọi việc sau đó mới tiến triển trót lọt, trôi chảy được. Lễ cúng khai trương rất được người Việt coi trọng. Tuỳ vào phong tục tập quán từng vùng mà mâm cúng khai trương sẽ khác nhau. Nhưng sự trang trọng và tỉ mỉ là luôn cần phải có.

Đối với chủ doanh nghiệp, cúng lễ khai trương cũng giống như một hình thức để gửi gắm hy vọng, niềm tin cho công việc sắp tới. Bên cạnh đó, việc cúng lễ chu đáo cũng phần nào thể hiện được thái độ kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó sẽ để lại ấn tượng tốt với các khách hàng.

Cách làm mâm cúng khai trương giúp cửa hàng kinh doanh thuận lợi

Để lễ cúng khai trương diễn ra suôn sẻ, cần phải chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và chỉn chu. Về cơ bản, mâm cúng khai trương phải gồm có:

  • Nhang, nến, hiện nay mọi người có xu hướng thay thế nến thường thành nến thơm (hoặc đèn dầu)
  • Gạo, muối
  • Trầu cau
  • Hoa, trái cây
  • Trà, rượu, nước
  • Vàng mã
  • Chè, xôi, cháo
  • Gà (hoặc heo sữa)

Bên cạnh đó, có thể thêm một vài món đồ cúng tùy theo đặc trưng vùng miền. Hoặc quan niệm về truyền thống, phong tục của chủ cửa hàng. Lễ vật trong mâm cúng khai trương tuỳ thuộc vào khả năng của chủ cửa hàng. Không nhất thiết phải làm mâm cúng thật lớn thì mới kinh doanh phát đạt. 

Mâm cúng khai trương
Mâm cúng đầy tủ và tỉ mỉ

Việc cúng bái luôn phải luôn từ tâm mà ra. Khi bạn thành tâm mong cầu, việc kinh doanh ắt sẽ thuận lợi. Thay vì cố gắng làm một  mâm cúng khai trương hoành tráng, to lớn. Hãy thật dụng tâm vào từng chi tiết nhỏ nhặt trong khả năng để lễ cúng khai trương được diễn ra chu đáo nhất có thể. Ví dụ như hoa và trái cây, hãy lựa chọn những quả thật tươi ngon, đẹp mắt, mua những nhành hoa tươi thắm nhất để bày trí trong lễ cúng

Ngoài ra, bạn có thể ghi chép lại trước khi đi mua các lễ vật. Để đảm bảo vào ngày khai trương, mâm cúng đã đầy đủ và sẵn sàng để dâng cúng.

Một số yếu tố khác nên làm khi khai trương giúp kinh doanh thuận lợi

Chọn ngày tốt lành để làm mâm cúng khai trương

Trong quan niệm dân gian, những sự kiện quan trọng trong cuộc sống như khai trương, kết hôn, mua nhà, … nếu muốn tiến triển thuận lợi thì cần chọn “ngày lành tháng tốt” để thực hiện. Đặc biệt, khai trương cửa hàng là một sự kiện quan trọng, mở đầu cột mốc kinh doanh hay sự nghiệp của mỗi cá nhân, tập thể. Cho nên, việc chọn ngày tốt chính là để đảm bảo điều kiện thiên nhiên và sức khỏe con người ở trạng thái tốt nhất vào ngày trọng đại, đảm bảo cho khởi đầu mới được suôn sẻ và thuận lợi.

Tẩy uế trước ngày khai trương

Từ trước đến nay, phương pháp tẩy uế và xông phòng trước khi trang hoàng, khai trương cửa hàng vô cùng thông dụng. Tuy nhiên, việc dùng bột tẩy uế hay gói xông phòng khá mất thời gian vì phải đốt than và nhiều công đoạn khiến mọi người cảm thấy phiền phức. Đặc biệt là trong giai đoạn bận rộn chuẩn bị cho việc làm mâm cúng và lễ khai trương cửa hàng.

Thấu hiểu điều đó, hiện nay trên thị trường, NYO đã cho ra sản phẩm thanh tẩy uế, mang công dụng như bột tẩy uế nhưng có hình dạng thanh dễ đốt và sử dụng. Mang lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng. Đặc biệt, thanh tẩy uế của NYO còn sử dụng Trầm kiến nguyên chất làm nguyên liệu làm tăng tần số rung động, Trầm hương mang lại năng lượng dương nên rất hiệu quả trong việc kinh doanh cho cửa hàng của bạn. 

Thông tin đặt hàng tại NYO

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ:NYOVN

Chọn lựa và đặt hàng tại: NYO

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NYO

331/3 Trần Hưng Đạo, P Cô Giang, Q 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 09:00 am – 08:00 pm

 03696.99999

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *