Nhang và văn hoá người Việt – Nét đẹp cần được gìn giữ

nhang sạch vo que 30cm

Nhang và văn hoá người Việt là một trong những phong tục, tập quán đã được lưu truyền qua nhiều thế kỷ. Đã nghe nhiều về những nét văn hoá đặc trưng của người Việt thì chắc chắn bạn cũng đã nghe đến nhang hay làng nhang nổi tiếng ở Việt Nam. Khi nhắc đến nhang chúng ta thường sẽ nghĩ đến những điều linh thiêng như thờ phụng, cúng bái. Nhang đã gắn liền với văn hoá người Việt trong mỗi dịp quan trọng. Có thể nói nhang là một thành phần rất quan trọng và không thể thiếu đối với người Việt. 

Tại sao nhang lại quan trọng đối với văn hoá người Việt?

Từ xưa đến nay đạo Phật là tín ngưỡng lớn nhất tại Việt Nam. Việc thắp hương đã trở thành thói quen mỗi ngày của người dân. Hơn thế nữa, thói quen này đã dần thâm sâu vào từng người con Việt. Bất cứ bạn là ai, bạn làm gì thì việc thắp hương lên bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên là điều mà ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ và phải làm. Vì thế, dù cho 10 năm sau, 100 năm sau hoặc xa hơn nữa là nhiều thế kỷ về sau việc thắp hương vẫn sẽ được lưu truyền và gìn giữ. 

Nhang và văn hoá người Việt
Nhang và văn hoá người Việt

Đối với những người chưa tìm được tín ngưỡng cho bản thân. Hay thuộc những tín ngưỡng khác ngoài Đạo Phật. Mà tại đó không thắp hương, không dùng nhang. Thì họ vẫn sẽ phải thắp hương cho bàn thờ tổ (bàn thờ gia tiên). Thờ phụng ông bà, tổ tiên cũng chính là một nét văn hoá đặc trưng của người Việt. Cho nên có thể nói, dù như thế nào mỗi người trong chúng ta đều sẽ phải sử dụng nhang. Ở một địa điểm và một khoảng thời gian thích hợp.

Có nên tiếp tục giữ gìn và phát huy văn hoá sử dụng nhang của người Việt?

Dù là một nét văn hoá riêng, đã gắn liền với người Việt. Nhưng có câu “9 người 10 ý”, không phải ai cũng sẽ có tín ngưỡng và niềm tin giống nhau. Vẫn nhiều người họ không thật sự chịu được mùi nhang hoặc là khói tỏa ra mỗi khi đốt. Nên việc họ không ủng hộ cũng là điều dễ hiểu. 

Ông bà ta khi xưa sản xuất nhang từ những nguyên liệu thiên nhiên. Dù có đốt nhiều cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhưng về sau, xuất hiện một số thành phần làm nhang giả, nhanh kém chất lượng. Từ đó, mà mất đi bản chất vốn có của nhang. Các hóa chất, phẩm màu, hương liệu không tốt cho sức khỏe. Lại được đặt để vào một vật vốn được cho là mang đến niềm tin và sự thiêng liêng. Đây là một hành đồng cần phê phán và đào thải khỏi xã hội. 

Cần có những biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời để có thể giữ nguyên nét đẹp văn hoá thiêng liêng này.

nhang sach hoa cuc 30cm
nhang sach hoa cuc 30cm

Biện pháp để gìn giữ nhang và văn hoá của người Việt

Nhang vốn là nét đẹp văn hoá của người Việt mà lại bị biến chất bởi những thành phần trục lợi. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất mà “nhanh sạch” ra đời. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống của con người cũng dần tăng lên. Đã không còn cái thời chỉ cần cơm ngày 3 bữa. Hiện tại sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khi có sức khỏe tốt thì bạn mới có thể làm việc, đi chơi và tận hưởng một cuộc sống đúng nghĩa.

Vì vậy, ngày càng có xu hướng sống sạch – sống khỏe để bảo vệ tốt nhất cho bản thân và gia đình. Nhang cũng là sản phẩm sử dụng hàng ngày ở mỗi gia đình. Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà cần cân nhắc lựa chọn những loại nhang sạch. Nên tìm hiểu rõ nguồn gốc trước khi quyết định mua và sử dụng sản phẩm. 

Nhang sạch đã ra mắt một khoảng thời gian. Nhưng vẫn chưa thật sự được nhiều người biết đến. Một phần là vì người dùng chưa biết đến tác hại của các loại nhang độc hại. phần còn lại là vì mặc dù đã có mắt từ lâu trên thị trường những nhang sạch vẫn chưa thật sự phổ biến. 

nhang sach tram huong 30cm
nhang sach tram huong 30cm

Hãy chung tay bảo vệ và giữ gìn “nhang và văn hoá người Việt

Để tiếp tục phát huy và giữ gìn văn hoá tốt đẹp này. Mỗi người dân chúng ta cùng nhau giữ nguyên vẹn ý nghĩa và nét đẹp tinh thần vốn có từ xa xưa đến nay. Đừng vì bất cứ tác động tiêu cực bên ngoài mà làm cho nét văn hoá thiêng liêng này bị biến chất. Cùng nhau bài trừ cái xấu, tôn vinh cái đẹp. Loại bỏ những loại nhang độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân. Hãy sử dụng nhang sạch để bảo vệ cho chính gia đình thân yêu của mình.  

Địa điểm mua nhang sạch uy tín?

NYO là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nhang sạch. Các nguyên liệu thiên nhiên được nhập khẩu 100%. Hơn ai hết, NYO luôn thấu hiểu và lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Vì lợi ích cũng như đảm bảo sức khoẻ của khách hàng. NYO cam đoan mọi sản phẩm đến tay khách hàng là những sản phẩm tốt nhất.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

NYO là Công ty đồng phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tinh thần như Nến thơm cao cấp YankeeTinh dầu xông phòng Plant Therapy,  Nhang sạch hữu cơNhang trầm hươngchế phẩm từ trầm hương, Tinh chất điều trị răng miệng uy tín tại Việt Nam

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ: NYO
Fanpage Facebook NYO
17 Hồ Hảo Hớn, P.Cô Giang, Q.1, TPHCM
Hotline: 03696.99999
Thời gian làm việc: 09:00 am – 08:00 pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *