Tại sao kem chống nắng bị tách nước? Có nguy hiểm không?

Trong quá trình sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là kem chống nắng, chắc hẳn chúng ta đã ít nhất một lần gặp phải tình trạng kem chống nắng bị tách nước? Vậy thực trạng của tình trạng này như thế nào? Tại sao lại xảy ra tình trạng này? Điều này có nguy hiểm không? Nó có thể được sửa chữa? Trong bài viết này, hãy cùng NY’O tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp nhé!

Nguyên nhân khiến kem chống nắng bị tách nước?

Bác sĩ da liễu nói có 2 lý do chính khiến kem chống nắng tách ra:

Kem chống nắng bị chảy nước

1. Bảo quản kem chống nắng không đúng cách

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại kem chống nắng ngoài tác dụng bảo vệ da còn cung cấp một số dưỡng chất cần thiết giúp tái tạo và làm trắng da từ sâu bên trong. Vì chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng như vậy nên việc bảo quản không hề đơn giản. Có rất nhiều chị em vẫn hồn nhiên để kem chống nắng ở khắp mọi nơi: ngay cạnh cửa sổ, trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, trên nóc tủ, trong túi xách, .. Chính việc bảo quản kem chống nắng sai cách này đã khiến các thành phần trong kem chống nắng đã được sửa đổi. Bạn có thể nhận ra điều này qua màu sắc, kết cấu, mùi kem, .. không còn được như bình thường.

2. Kem chống nắng đã hết hạn sử dụng!

Kem chống nắng cũng giống như nhiều loại mỹ phẩm thông thường khác, trên bao bì đều có ghi hạn sử dụng. Kiểm tra hạn sử dụng của kem chống nắng là việc chị em nên làm thường xuyên để tránh sử dụng kem chống nắng hết hạn mà không hề hay biết. Không chị em nào muốn dùng kem chống nắng cho đến khi kem bị chảy nước, đổi màu, đổi mùi… mới biết “em nó” đã hết hạn sử dụng phải không ?!

Kem chống nắng tách nước có nguy hiểm không?

Câu trả lời được chia thành 2 tình huống:

  • Nếu kem chống nắng bạn đang sử dụng bị hỏng khi hết hạn Sử dụng nó là rất nguy hiểm. Các thành phần kem chống nắng bị biến đổi sẽ phản ứng hóa học với bề mặt da gây ra nhiều thay đổi tiêu cực, có thể sinh ra mụn, mủ và viêm nhiễm.
  • Nếu kem chống nắng bạn đang sử dụng bị hỏng khi quá hạn sử dụng không nguy hiểm. Điều bạn cần làm là bảo quản kem chống nắng tốt hơn, tránh để kem tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.

Cách khắc phục kem chống nắng bị tách nước

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả cao nhất, chị em nên bảo quản kem chống nắng một cách tối ưu. Trường hợp kem chống nắng bị tách nước khi còn trong hạn sử dụng, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách lắc mạnh tuýp kem trước khi sử dụng.

5 dấu hiệu cho thấy kem chống nắng đã hỏng, cần thay ngay!

Mỹ phẩm cũng giống như nhiều sản phẩm hàng hóa khác, đến thời kỳ “hỏng hóc”, “cần phải thay thế ngay”. Một số dấu hiệu dễ nhận biết nhất là dựa vào hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng sau khi mở nắp sản phẩm nên sử dụng không quá 1 năm. Đặc biệt:

  • Tẩy rửa: Thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 12 tháng
  • Toner và Lotions: Thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 12 tháng
  • Phấn mắt: Thời gian sử dụng tốt nhất trong vòng 12 tháng
  • Kẻ mắt, Mascara, Son môi và các sản phẩm khác: khuyến khích sử dụng trong 12 tháng.
  • Kem chống nắng: Thời gian sử dụng tốt nhất từ 6-8 tháng

 

Kem chống nắng bị chảy nướcNhiều người luôn nhầm lẫn giữa hạn sử dụng ghi trên bao bì với hạn sử dụng sau khi mở nắp. “Thời hạn sử dụng” hoặc “ hạn sử dụng” là khoảng thời gian được ấn định cho một hàng hóa hoặc một lô hàng hóa, sau đó hàng hóa không còn giữ được tất cả các đặc tính chất lượng vốn có trên thị trường trong trường hợp chưa mở. Hạn sử dụng sau khi mở sẽ ngắn hơn hạn sử dụng ghi trên bao bì, vì sau khi mở nắp và tiếp xúc với không khí, các chất bên trong sản phẩm sẽ có xu hướng biến đổi.

Nếu một ngày bạn mở tuýp kem chống nắng quen thuộc và bạn thấy kem biến đổi? Màu kem chống nắng bỗng trở nên xám xịt, lớp kem trắng đen lẫn lộn hay thậm chí màu kem trở nên vàng bất thường, khác hẳn với màu kem ban đầu? Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy kem chống nắng đã bị lỗi, bạn cần loại bỏ ngay nhé!

Một thay đổi khác có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường là kem. Thông thường, các loại kem chống nắng dạng kem sẽ có kết cấu dạng kem khá mịn và dễ tán. Trong trường hợp bạn thấy kem bị khô, vón cục hay thậm chí chảy nước, kem mỏng, kem bị lỏng, chảy thành giọt bất thường thì việc bạn cần làm là thay kem chống nắng mới nhé!

Kem chống nắng tự nhiên tách nước. Điều này có đáng lo ngại không? Nếu kem chống nắng hết hạn sử dụng mà bị bung ra thì bạn nhất định nên bỏ đi, còn hạn sử dụng thì bạn có thể lắc tuýp và sử dụng như bình thường, chú ý cách bảo quản kẻo hết nhé. tái mất nước.

Bạn có chú ý không? thơm của kem chống nắng? Đây là một trong những mẹo tuyệt vời để nhận biết kem chống nắng bị hỏng. Kem chống nắng bị hỏng sẽ có mùi hương khá khó chịu, hắc và nồng. Hãy để ý những dấu hiệu nhỏ này để tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng kem chống nắng nhé!