Tuổi xông nhà 2024: Lựa chọn đúng đắn cho một năm may mắn

Xông đất Năm Mới 2024

Tuổi xông nhà 2024: Lựa chọn đúng đắn cho một năm may mắn

Xông đất, xông nhà là một phần không thể thiếu trong văn hóa lễ tết của người Á Đông. Đóng vai trò quan trọng giúp khởi đầu một năm mới đầy may mắn. Vậy làm sao để chọn được người có tuổi xông nhà 2024 phù hợp nhất với gia đình bạn? Cùng khám phá những ý nghĩa và bí quyết đằng sau nghi thức này. Để có một năm mới suôn sẻ, an khang, thịnh vượng. 

Bột tẩy uế không dùng than - xông nhà cửa
Bột tẩy uế không dùng than – xông nhà cửa

Tìm hiểu về phong tục xông đất đầu năm

Tuổi xông nhà 2024 là một phần của tục xông đất đầu năm. Hay còn được biết đến là tục đạp đất. Theo quan niệm truyền thống. Người đầu tiên bước vào nhà gia chủ sau thời điểm giao thừa cùng lời chúc năm mới. Được coi là người xông nhà, đóng vai trò quan trọng mở ra một năm may mắn. 

Cụ thể, dựa vào sức khỏe, tài đức và sự thành đạt và tuổi của người tới xông nhà. Gia chủ có thể đoán được vận hạn của gia đình trong năm mới. Nếu tuổi xông nhà 2024 của người đó hợp với gia chủ. Những điều tốt đẹp, an lành sẽ lần lượt ghé tới. Trái lại, nếu tuổi của người xông đất xung khắc với chủ nhà. Sẽ đem đến cho gia đình một năm bất lợi. Ảnh hưởng tới cả các mặt sức khỏe, tiền tài, tình cảm, công việc,…

Không ai nhớ tập tục này bắt nguồn từ đâu hay từ khi nào. Chỉ biết rằng tục lệ này đã được ông bà ta truyền lại từ nhiều đời nay. Như một phần nghi thức không thể thiếu mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy mà người dân vẫn luôn tôn trọng và tuân theo những nét đẹp văn hóa lâu đời này.

Cách chọn tuổi xông nhà 2024 hợp với gia chủ

Để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Cùng tìm hiểu các quy tắc và cách chọn tuổi xông nhà 2024 hợp với mình nhất.

Chọn tuổi xông nhà 2024 dựa vào Thiên Can và Địa Chi
Chọn tuổi xông nhà 2024 dựa vào Thiên Can và Địa Chi

Chọn tuổi xông nhà 2024 dựa vào Thiên Can và Địa Chi

Theo truyền thống, việc lựa chọn tuổi xông nhà 2024 phù hợp. Cần xem xét tới Thiên Can (còn gọi là Can chi) và Địa Chi. Đây là 2 yếu tố quan trọng để tính toán tuổi. Nếu người được chọn để xông nhà và gia chủ có Thiên Can và Địa Chi hòa hợp. Thì đây sẽ là vị khách đầu năm rất “hợp vía” với gia đình. 

Tuy nhiên, cách tính tuổi xông nhà 2024 dựa trên Thiên Can và Địa Chi khá phức tạp. Đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về hệ thống lịch âm cùng các yếu tố tâm linh liên quan. Do vậy, gia chủ có thể tìm tới những người có kiến thức và kinh nghiệm. Am hiểu truyền thống tâm linh và tôn giáo sẽ thực hiện việc này.

Văn khấn đầu năm 2023
Văn khấn đầu năm 2023

Dựa vào Ngũ hành và Mệnh để chọn tuổi xông nhà 2024 

Ngoài Thiên Can và Địa Chi, đừng quên xét tới Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Điều này chỉ ra mối quan hệ tương sinh giữa chủ nhà và người tới xông nhà. Người có tuổi xông nhà 2024 phù hợp sẽ thúc đẩy cho chủ nhà và gia đình. Trong năm Giáp Thìn sắp tới.

Bên cạnh đó. Gia chủ cần tránh chọn vị khách đầu tiên trong năm mới có mệnh xung khắc với mình. Bởi có thể tạo ra sự bất hòa và xui xẻo trong nhà. Khiến năm mới nhiều lục đục, không may mắn.

Các yếu tố khác

Ngoài việc người xông nhà cần có tuổi xông nhà 2024 phù hợp. Gia chủ nên để ý tới tính cách vị khách đầu năm. Những người mang sự vui vẻ, hòa đồng, nhanh nhẹn. Đồng thời có sức khỏe, tài giỏi và thành đạt sẽ được chú ý hơn cả. 

Đặc biệt, quan niệm xưa nay cho rằng người xông nhà đầu năm. Cần là người đang không chịu tang. Phụ nữ đang mang bầu hoặc sinh đẻ chưa hết cữ cũng cũng cần tránh làm những việc này. 

Thủ tục khi người có tuổi xông nhà 2024 phù hợp ghé chơi

Sau khi đã tìm được người có tuổi xông nhà 2024 đáp ứng những tiêu chí trên. Hãy mời họ đến vào đêm giao thừa và chuẩn bị cho buổi xông đất đầu năm suôn sẻ. Sau đó làm theo các bước sau khi đón khách vào năm mới:

  • Người đến xông đất thường cầm theo những bao lì xì để mừng tuổi người già và trẻ nhỏ. Sau đó gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia chủ trong năm Giáp Thìn 2024. 
  • Sau khi được người có tuổi xông nhà 2024 hợp với mình chúc tết. Chủ nhà sẽ hoan hỉ chúc tụng lại. Sau đó thiết đãi một vài món ăn hay thức uống và cùng ngồi trò chuyện đầu xuân. Chủ yếu việc thiết đãi này chỉ mang tính tượng trưng lấy lệ. Cùng thưởng thức miếng bánh, miếng mứt hay chén trà, ly rượu. Và cùng cầu mong một năm mới tràn đầy hạnh phúc. 
  • Sau khi trò chuyện từ 5 đến 20 phút. Gia chủ sẽ mừng tuổi cho vị khách có tuổi xông nhà 2024 may mắn. Để cùng nhau đón lộc cả năm. Trước khi tiễn họ và đi nghỉ ngơi, lễ chùa hay các hoạt động đầu năm khác. 

Có thể nói, trong văn hóa người Việt, mùa xuân là mùa của sự khởi đầu của vạn vật. Mở ra những trang mới trong cuộc đời. Vì sự quan trọng này, gia chủ cần xem tuổi xông nhà 2024 kỹ lưỡng để tìm cho mình một người tốt và phù hợp nhất. Tạo nền tảng cho một năm mới nhiều điều tươi đẹp mới. Ngay từ những giây phút đầu năm giao thừa.

Lời ngỏ.

“Mùi hương” có lẽ là món quà tinh khôi nhất tạo hoá dành tặng cho tâm hồn của mỗi chúng ta. Giống như cách ta kịp dừng lại, kịp nghe và kịp cảm nhận; mùi hương len lỏi chạm tới và xoa dịu từng ngóc ngách cảm xúc, nâng đỡ tinh thần ta, để rồi ta nhận ra mùi hương là chính ta.
NYO tự hào là Công ty đồng phân phối các sản phẩm mùi hương, chăm sóc sức khỏe tinh thần:

Thông tin liên hệ.

Địa chỉ: 331/3 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
Hotline: 03696.99999
Shopee: nyo_official.2014
TikTok Shop: @nyovn
Fanpage: nyoshopvn
Website: https://nyo.vn/