Văn khấn đầu năm – Văn khấn Tết Quý Mão

Văn khấn đầu năm - Văn khấn Tết Quý Mão

Văn khấn đầu năm – Văn khấn Tết Quý Mão

Văn khấn đầu năm là phần không thể thiếu trong thực hiện nghi lễ cúng ngày Tết. Để nghi lễ thêm phần trang nghiêm nhất định không thể thiếu những bài văn khấn, là một nghi thức quan trọng. Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, cúng đầu năm với ý nghĩa cảm ơn và cầu mong những điều may mắn. Mâm cúng phải có đầy đủ các món luộc, gà, xào, miến, canh, rượu và mâm ngũ quả, cau trầu. Thì mới đủ đầy và thể hiện được lòng thành.  

Mẫu văn khấn đầu năm Tết Quý Mão 

Dưới đây là mẫu văn khấn đầu năm cho các bạn tham khảo: 

Văn khấn đầu năm mới NYO
Văn khấn đầu năm mới NYO

Gợi ý cách bày mâm cúng cho ngày Tết khi đọc văn khấn đầu năm

Mâm cúng chuẩn bị cho dịp Tết cần sự chỉnh chủ và đầy đủ các món cơ bản. Từ gà luộc, xôi nếp cho đến các món canh, món xào và các món ăn kèm. Tất cả đều được trang trí bắt mắt. Bày trí đẹp, gọn gàng trên bàn thờ. Bàn thờ cũng cần được đặt thêm đèn và nhang Trầm để tăng sự ấm áp. Kèm theo đó là bài văn khấn đầu năm như mẫu mà NYO đã gợi ý cho bạn bên trên.

Đọc văn khấn để thể hiện sự thành tâm, cung kính với bề trên. Khi khấn điều gì cũng cần có trình tự, đọc đúng văn mẫu chung sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Thành tâm thắp nén nhang khi đọc văn khấn đầu năm

 Bày tỏ lòng thành được thể hiện qua cách chúng ta trang hoàn phòng thờ. Mâm ngũ quả và mâm đồ cúng được chuẩn bị kỹ càng, đẹp mắt. Sau đó là thắp nhang Trầm để hương khói bay lên đến nơi của các bậc gia tiên. Đó là niềm tin tâm linh bao đời nay của dân tộc ta. Chuẩn bị đầy đủ những phần trên, việc sau cùng là thành tâm đọc bài văn khấn đầu năm. Mọi mong cầu về bình an, tài lộc sẽ được như ý nguyện. 

Theo thông lệ từ lâu đời, những ngày Tết là lúc chúng ta bài tỏ lòng thành kính, biết ơn đến thần linh, gia tiên và cầu mong một năm mới bình an, thuận buồm xuôi gió. Một bài văn khấn đúng chuẩn sẽ được học nằm lòng để vận dụng cho mỗi năm Tết đến. 

NYO cung cấp các chế phẩm từ Trầm Hương

Một mùa xuân trọn vẹn, bình an đem đến những khoảnh khắc vui vẻ cho tâm hồn mỗi chúng ta. Để làm tròn bổn phận và để đạt được những ước nguyện của bản thân. Bày biện thật chu đáo. Đọc một bài văn khấn đầu năm cùng với nén nhang Trầm trên tay là hình ảnh đẹp lòng mọi ơn trên. Tìm mua sản phẩm nhang Trầm chất lượng cao tại NYO với giá cả hợp lý. Để NYO cùng đồng hành với bạn có một mùa xuân thật đúng nghĩa. 

Thông tin đặt hàng tại NYO

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ: NYO
Fanpage Facebook: NYOVN
331/3 Trần Hưng Đạo, P Cô Giang, Q 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 03696.99999
Thời gian làm việc: 09:00 am – 08:00 pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *